Trường THPT Quang Trung, tỉnh Đăk Nông

Thành lập: 2006
Loại hình: Trung học phổ thông công lập
Hiệu trưởng: Nguyễn
Địa chỉ: Thôn 3, xã Đăk Rla, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông
Website: c3quangtrung.daknong.edu.vn
Email: c3quangtrung.daknong@moet.edu.vn
Ban Giám hiệu
Hiệu trưởng – Nguyễn Văn Ngọc
Phó Hiệu trưởng – Nguyễn Thị Thùy Oanh
Phó Hiệu trưởng – Quản Văn Cư
Về tổ chức bộ máy, hiện nay Trường có 04 Tổ chuyên môn và 01 Tổ Văn phòng.
+ Hoạt động giáo dục
Hệ Trung học phổ thông công lập
Nhà Trường hiện có gần 800 học sinh với 19 lớp
Khối 10 có 07 lớp
Khối 11 có 06 lớp
Khối 12có 06 lớp
1.Quá trình thành lập và phát triển:
-Thành lập theo Quyết định số 780/ QĐUB ngày 03 tháng 7 năm 2006 của UBND tỉnh Đăk Nông. Trường đóng chân tại Thôn 3, xã Đăk Rla, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông. Học sinh chủ yếu thuộc 03 xã Đăk Rla, Đăk Gằn, Đăk Ndrót và một phần xã Long Sơn. Đây là những xã có điều kiện kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn; dân sinh ở đây hầu hết là dân di cư, tỷ lệ tộc thiểu số 30% – 40%. Ngay những tháng đầu thành lập, trường sử dụng chung cơ sở vật chất với trường THCS Hoàng Diệu với 09 phòng học, chưa có phòng học bộ môn; ghế, bảng, thiết bị hầu hết xuống cấp và thiếu; với 321 học sinh, chưa có học sinh lớp 12; Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên là 22, trường chưa có Chi bộ đảng; ở một số bộ môn phải hợp đồng với giáo viên các trường khác; nhà trường chưa có khu nội trú cho giáo viên phải nhờ Trạm Y tế xã Đăk Rla không có nguồn nước sinh hoạt cho giáo viên, hệ thống tường rào chưa hoàn chỉnh. Sau 2 năm khi trường THCS Hoàng Diệu chuyển về cơ sở mới, trường tiếp quản toàn bộ cơ sở vật chất và đã được bổ sung dần về kinh phí, khoan giếng nước, bàn ghế, bảng và cán bộ, giáo viên, nhân viên, cơ bản đã thực hiện được nhiệm vụ năm học. Chi bộ đảng được thành lập năm 2009.

Hiện nay cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại. Bao gồm 03 khối nhà cấp 3 với 19 phòng học, 02 phòng Tin học với 50 máy vi tính nối mạng internet,hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ khuôn viên trường, 03 phòng Thí nghiệm thực hành Vật lí, Hóa học và Sinh học. 01 nhà đa chức năng. Thư viện tổng hợp với hơn 2500 đầu sách.

2.Thành tích đào tạo
Hàng năm, trường tuyển sinh khoảng 300 học sinh; hiện đang có gần 800 học sinh theo học tại trường.
Qua hơn 15 năm xây dựng, phát triển trường đã có 14 khóa và đã có hơn 1800 học sinh tốt nghiệp THPT.Trường THPT Quang Trung đã 04 năm liền đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc, 02 lần được Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông tặng Bằng khen, 01 lần được chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông tặng Cờ thi đua Xuất sắc và đã được Thủ tướng Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng Cờ Thi đua Xuất sắc năm học 2015 – 2016…