Một số câu trả lời hay khi gặp câu hỏi: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Một trong những câu hỏi cơ bản nhưng qua đó nhà tuyển dụng cân nhắc rất lớn về việc có chọn bạn cho công ty của họ hay không đó là: vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?. Chắc chắn ai cũng có lý do và câu trả lời cho riêng mình, nhưng để trả lời làm sao cho khéo léo, mà nhà tuyển dụng thấy được sự tin tưởng ở bạn mới là điều không hề dễ. Hãy để cho Việc làm Hà Nội “mách nước” cho các bạn vài mẫu câu nhé.

Mẫu câu trả lời khi được hỏi về lý do “tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” mà bạn có thể áp dụng.

• Tôi cảm thấy tôi là một người thích sự tiến lên, sự thử thách. Khi làm ở công ty cũ được A năm, tôi cảm thấy tôi đã học và thành thạo được tất cả những kỹ năng mà vị trí ở đó mang lại cho tôi và tôi không thấy được cơ hội thăng tiến của mình trong công ty nữa. Nên tôi quyết định xin thôi việc.
  • Khi còn làm ở công ty cũ, tôi còn vướng bận việc trau dồi và học tập các kỹ năng của chuyên môn. Tôi cảm thấy không thể cân bằng việc vừa làm ở công ty cũ và vừa học tập nên tôi đã quyết định xin nghỉ làm ở công ty cũ để tập trung vào việc học tập và trau dồi kỹ năng bản thân. Hiện tại tôi đã hoàn thành xong mọi vấn đề về học tập cũng như hoàn thiện được những kỹ năng mà mình còn thiếu sót nên tôi mới ứng tuyển vào công ty mình.
  • Công ty cũ của tôi phải chuyển văn phòng sang một địa điểm khác. Địa điểm đó cách khá xa nhà của tôi, nên tôi quyết định kiếm một công việc mới gần nhà hơn để thuận tiện cho công việc và sinh hoạt hằng ngày của tôi.
  • Tôi mong muốn được làm một công việc đúng với chuyên ngành của mình hơn từ đó phát triển những kỹ năng và trau dồi thêm kiến thức về ngành của mình. Công việc cũ của tôi không theo đúng chuyên ngành của mình cho lắm, mặc dù nó cũng giúp tôi hoàn thiện và có được một số kỹ năng nhất định. Nhưng tôi quyết định tìm một công việc mới để thử sức mình ở một môi trường mới như công ty của mình.
  • Sau khi làm việc ở công ty cũ một thời gian, tôi thấy môi trường ở công ty cũ khá là không phù hợp đối với tôi. Sau khi tôi tìm hiểu công ty mình được một thời gian thì tôi nhận thấy tính cách bản thân và môi trường cũng như định hướng phát triển của công ty có nét tương đồng. Vì thế tôi quyết định xin thôi việc ở công ty cũ và tiến tới công ty mình làm bến đỗ tiếp theo.

Các bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức nghề nghiệp hữu ích tại website http://hanoijob.vn/ nhé